Featured

Thị Trường Việc Làm Nhiều Cơ Hội Và Nhu Cầu Lớn Về Nhân Lực Có Tay Nghề Cao

TNhững năm vừa qua, thị trường lao động nước ta có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. Bên cạnh sự tăng trưởng lớn về cơ hội việc làm cả trong nước cũng như xuất khẩu lao động nước ngoài, tỷ lệ người lao động được đào tạo có bằng cấp, tay nghề ngày càng tăng, thu nhập của người lao động cũng tăng đáng kể. Tuy cơ hội việc làm không ngừng được mở rộng nhưng tỷ lệ người thất nghiệp vẫn chiếm một tỷ lệ đáng kể bởi nhà tuyển dụng hầu hết có nhu cầu lớn về những người lao động có tay nghề, kinh nghiệm hơn là những lao động phổ thông.

Hiện nay người tìm việc có thể nhanh chóng tìm việc làm qua các website tìm việc làm phổ biển như:

 1. Careerlink.vn website chuyên về tuyển dụng tìm kiếm việc làm nhanh tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tại TP.Hồ Chí Minh

    Phòng 302, 270-272 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP. Ho Chi Minh
    Tel : (028) 3813 0501
    Fax: (028) 5434 1455

  2. Chefjob.vn chính là một trang web việc làm được Công ty TNHH MTV Đầu Bếp Á Âu phát triển. Vào thời điểm hiện nay Website đã trở thành kênh kết nối việc làm có tiếng tại TPHCM được một số người biết đến nhiều hơn.

Trụ sở chính: Lầu 7, số 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Theo khảo sát, thị trường lao động nước ta vẫn đang lâm vào tình trạng khát nhân lực chất lượng cao do xu hướng của các ngành nghề trên thị trường và nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh của các doanh nghiệp. Người lao động luôn có nhu cầu tìm việc làm nhanh nhất, nguồn nhân lực cũng dồi dào nhưng các nhà tuyển dụng vẫn gặp khó khăn để tuyển chọn được những người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề cao đặc biệt trong các ngành nghề công nghệ thông tin, sản xuất, kinh doanh và xây dựng, kiến trúc. Trên các trang tìm việc làm nhanh, nhu cầu tuyển dụng với hàng ngàn vị trí có thể cho thấy đây là những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn trong thời gian tới và đang thiếu hụt trầm trọng nguồn ứng viên có kỹ năng. Một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất và đẫn đầu trên thị trường hiện nay là ngành công nghệ thông tin, IT do sự phát triển của kinh tế trong thời đại khoa học kỹ thuật số ngày càng đòi hỏi những chuyên viên IT có tay nghề cao, những lập trình viên, nhân viên thiết kế kỹ thuật…

Bên cạnh đó, các ngành kỹ thuật luôn trong tình trạng thiếu hụt công nhân kỹ thuật có tay nghề cao. Các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn bởi những người trẻ thường có xu hướng lựa chọn học đại học thay vì học nghề trong những ngành công nghiệp đang khát nhân lực như hàn, cơ khí, điện- điện tử…Ngày nay, cơ hội dành cho những công nhân kỹ thuật lành nghề rất rộng mở bởi sự hợp tác và trao đổi nguồn nhân lực giữa các quốc gia trở nên phổ biến. Không chỉ có thể phát triển trong nước, những lao động có trình độ tay nghề cao hoặc có kinh nghiệm trong các ngành kỹ thuật cao còn có thể học hỏi và phát triển khả năng của mình tại nước ngoài và có được nguồn thu nhập lớn. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong ngành xây dựng, kiến trúc cũng ngày càng tăng do sự phát triển của quá trình đô thị hóa, quy hoạch phát triển giao thông, hạ tầng. Ngoài các nhóm ngành đang là xu hướng phổ biến như trên, thị trường việc làm luôn chào đón người tìm việc làm ở các lĩnh vực như dịch vụ nhà hàng -khách sạn- du lịch, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, dệt may-giày da, phục vụ, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tư vấn-chăm sóc khách hàng, bán hàng…

Thị trường việc làm nước ta luôn sẵn có những cơ hội cho người tìm việc làm có trình độ tay nghề cao và ngày càng chú trọng vào tiêu chí trọng người làm được việc chứ không quan trọng bằng cấp. Mặc dù cần nhiều nhân lực nhưng đó phải là những người lao động có năng lực thực sự, có thể làm được việc chứ không chỉ giỏi lý thuyết trên sách vở để doanh nghiệp không phải mất thời gian đào tạo lại từ đầu dù họ có bằng cấp rõ ràng. Tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang là một thực trạng phổ biến tồn tại ở Việt Nam hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng tuyển dụng những người có trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề làm được việc hơn là hàng ngàn cử nhân với tấm bằng đại học.

Để tìm việc làm nhanh chóng và nắm bắt được cơ hội cho mình, người kiếm việc cần nhận thức rõ được tầm quan trọng của thực lực và những kiến thức, kỹ năng thực tế để đáp ứng đòi hỏi của thị trường việc làm và yêu cầu công việc. Bản thân người kiếm việc cần phải tự nâng cao trình độ, tay nghề cũng như những kỹ năng phục vụ cho công việc của mình, đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của người sử dụng lao động. Trong thời đại kinh tế mở cửa với sự đầu tư ngày càng nhiều của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, điều quan trọng là người tìm việc làm cần biết tự nâng cao năng lực bản thân và nắm bắt lấy cơ hội thuận lợi cho mình.

Sinh Viên Luật Cần Những Kỹ Năng Gì Để Tìm Việc Làm Nhanh Khi Tốt Nghiệp?

Một số công ty luật tìm kiếm những kỹ năng ở các luật sư thực tập sinh tương lai, như sáng tạo, nhiệt tình và quyết tâm. Nhưng một số kỹ năng tìm việc làm được yêu cầu bởi tất cả các công ty luật thương mại, chẳng hạn như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và nhận thức thương mại.

Điều quan trọng là sử dụng các kỹ năng nghiên cứu của bạn để tìm hiểu về công ty luật và tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để trở thành luật sư và đối tác tương lai tại công ty đó.

Dưới đây là một số kỹ năng, năng lực và phẩm chất quan trọng mà các nhà tuyển dụng tốt nghiệp tìm kiếm ở các luật sư tương lai.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp – cả bằng miệng và bằng văn bản – rất quan trọng đối với bất kỳ luật sư thành công nào và bạn phải chứng minh điều này ở tất cả các giai đoạn trong quá trình ứng tuyển. Trên hồ sơ ứng tuyển tự đưa ra câu trả lời rõ ràng và súc tích cho các câu hỏi. Tại ngày đánh giá / giai đoạn phỏng vấn tìm việc làm, trả lời các câu hỏi tiếp theo một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Các ứng viên có thể mong đợi các tương tác hàng ngày với nhiều đồng nghiệp và khách hàng khác nhau qua điện thoại, trực tiếp hoặc qua email để khả năng điều chỉnh phong cách giao tiếp của họ là rất quan trọng.

Những luật sư thành công sẽ nhận được hướng dẫn từ nhiều người khác nhau về nhiều chủ đề, do đó khả năng lắng nghe hiệu quả cũng rất quan trọng đối với thành công của họ – cũng như khả năng diễn giải và tóm tắt khối lượng lớn những thông tin phức tạp.

Đặc biệt với khách hàng

Các kỹ năng giao tiếp cần thiết để đưa ra lời khuyên hiệu quả cho khách hàng cũng quan trọng như các kỹ năng kỹ thuật cốt lõi; khách hàng muốn bạn hiểu doanh nghiệp của họ và truyền đạt lời khuyên của bạn theo cách họ.

Bạn có thể là luật sư kỹ thuật giỏi nhất nhưng nếu bạn không thể giao tiếp hiệu quả và đồng cảm với khách hàng và đồng nghiệp trong khi chịu áp lực, việc xây dựng một thực tiễn thành công sẽ là thách thức rất lớn đối với bạn.

Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ở các ứng viên kiếm việc có tiềm năng làm việc tốt với khách hàng của họ.

Không có nghĩa là khả năng học tập không quan trọng mà đồng thời việc thể hiện khả năng giao tiếp và làm việc với mọi người cũng khá quan trọng khi tìm việc làm tại công ty Luật.

Có thể hiểu nhu cầu của khách hàng của bạn và giao tiếp với họ theo cách mà họ đánh giá cao là rất quan trọng. Do đó, khả năng điều chỉnh giọng điệu của bạn khi cần thiết bằng văn bản và tương ứng bằng lời nói là rất hữu ích.

Kỹ năng con người

Về cơ bản, khi thực hiện giao dịch, bạn cần kết nối với khách hàng và luật sư ở phía bên kia cũng như các thành viên còn lại trong nhóm của bạn. Khách hàng của bạn có thể đến từ bất cứ nơi nào – bạn có thể ở trong phòng họp với các ông lớn của Thành phố hoặc các doanh nhân vừa khởi nghiệp từ một công ty công nghệ. Bạn phải truyền cảm hứng cho niềm tin vào mọi người để họ có thể tin tưởng vào lời khuyên của bạn.

Nhận thức thương mại, còn được gọi là nhạy bén thương mại hoặc ý nghĩa thương mại.

Các công ty luật tìm kiếm các ứng viên có mối quan tâm thực sự về cách thức hoạt động của các doanh nghiệp và điều này có thể ảnh hưởng đến các khách hàng mà bạn sẽ làm việc cùng.

Họ sẽ muốn xem bằng chứng về ý thức của bạn về “bức tranh toàn cảnh”, vì vậy hãy chuẩn bị bằng cách cập nhật những bản tường thuật tin tức có liên quan trong giới kinh doanh và mong muốn được hỏi quan điểm của bạn ở giai đoạn phỏng vấn tìm việc làm. Khi một câu chuyện tin tức tuyệt vời trở thành chủ đề chính, xuất hiện trên tiêu đề, hãy tự hỏi làm thế nào điều này có thể ảnh hưởng đến công ty luật trong câu hỏi. Ngoài ra, hãy kiểm tra trang web của một công ty để biết thông cáo báo chí về các giao dịch gần đây đã hoàn thành.

‘Đã qua rồi cái thời làm luật sư chỉ đơn giản là cung cấp tư vấn pháp lý tốt cho khách hàng. Các luật sư ngày nay phải là những cá nhân định hướng kinh doanh, những người hiểu rằng công ty họ đang làm việc đang tìm kiếm lợi nhuận / doanh thu hàng năm và những khách hàng họ đang làm việc đang tìm kiếm các giải pháp có lợi về tài , Anup Vithlani nói.

Sức chịu đựng, năng lượng và khả năng phục hồi

Các luật sư giỏi là những người biết hy sinh một chút; đó là bản chất của công việc phải làm việc nhiều giờ và làm bất cứ điều gì cần thiết để đáp ứng thời hạn của khách hàng. Thành tích học tập là một thứ nhất định, nhưng các kỹ năng mềm trong lúc kiếm việc sẽ khiến bạn nổi bật.

Và điều quan trọng là phải giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả. Ngoài ra, học cách dựa vào các tài nguyên có sẵn vì điều đó sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn và cuối cùng bớt căng thẳng hơn.

Sự kiên trì là một phẩm chất quan trọng đối với luật sư

 Điều quan trọng là phải có niềm tin vào khả năng của chính mình và tiếp tục tiến lên. Mặc dù đôi khi sẽ cảm thấy rất nhạy cảm vì có thể liên quan đến đồng nghiệp và đồng nghiệp của bạn, nhưng cuối cùng, điều quan trọng là phải cân bằng giữa việc đồng cảm và là một “kẻ mặt dày”.

Biết giới hạn của bạn

Tôi thích những ứng viên tìm việc làm mà có thể cho tôi biết họ đang nghĩ gì, nhưng quan trọng hơn là công nhận khi họ không có toàn bộ câu trả lời. Đủ can đảm để nói rằng bạn không biết – thay vì bị cám dỗ nói quá nhiều điều – là một kỹ năng quan trọng trong một luật sư cơ bản.

Tất cả các luật sư được yêu cầu phải chú ý đến chi tiết

Luật sư tập sự cần một con mắt tinh tường để biết chi tiết để có thể giao tiếp hiệu quả trên giấy với cả đồng nghiệp và khách hàng. Chú ý đến chi tiết là một phần của việc cung cấp một dịch vụ chất lượng tốt.

Khách hàng sẽ hình thành ý kiến ​​về luật sư và các công ty họ làm việc dựa trên chất lượng công việc và giao tiếp. Lỗi trong tài liệu, email, vv, tạo ấn tượng tiêu cực. Ngoài ra, một con mắt tốt về chi tiết rất quan trọng trong lĩnh vực này, vì những gì có vẻ là những lỗi nhỏ có thể ảnh hưởng đến ý nghĩa của các hợp đồng và điều khoản. ‘

Một trong những kỹ năng kiếm việc mà nhà tuyển dụng kiểm tra khi sàng lọc các hồ sơ ứng tuyển và khi phỏng vấn là chính tả, dấu câu và ngữ pháp của ứng viên.

3 Cách Giúp Bạn Tìm Việc Làm Hiệu Quả

3Đối với đa số người tìm việc, các bước để tìm kiếm việc làm sẽ bao gồm tạo sơ yếu lý lịch và nộp đơn ứng tuyển. Mặc dù bạn muốn tìm việc làm nhanh chóng nhưng phải bỏ ra thời gian chờ đợi sự phản hồi từ nhà tuyển dụng. Ba phương pháp thay thế dưới đây có thể giúp tăng cơ hội của bạn và rút ngắn đáng kể thời gian tìm kiếm việc làm.

1. Gửi hồ sơ qua các trang tìm việc làm nhanh trực tuyến

Nếu mục tiêu của bạn là quảng bá bản thân đến càng nhiều nhà tuyển dụng càng tốt, hãy tận dụng các trang web tìm việc làm. Sử dụng chúng để đăng CV, sơ yếu lý lịch hay gửi thư ứng tuyển, đây là cách nhanh chóng giúp bạn sớm nhận được cuộc gọi tới phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng hiện nay thường bỏ ra một khoản phí để sử dụng các trang web dịch vụ tìm việc làm với mục đích chọn lọc được những hồ sơ phù hợp. Có rất nhiều trang web việc làm miễn phí và uy tín, hãy xác định rõ mục tiêu công việc bạn muốn tìm kiếm và sử dụng chức năng tìm kiếm việc theo tiêu chí như ngành nghề, vị trí mong muốn, kinh nghiệm, mức lương, địa điểm làm việc để tìm được công việc thích hợp nhất cho mình.

2. Xác định các công ty mục tiêu

Bằng cách hướng tới các công ty cụ thể mà bạn mong muốn được làm việc, bạn sẽ có hướng đi cho những bước tiếp theo của quá trình tìm việc làm rõ ràng hơn. Cho dù bạn có các thông số tìm kiếm công việc cụ thể như nơi làm việc, loại công việc, loại hình công ty, mức lương…thì việc lập một danh sách các công ty nằm trong vùng tìm kiếm việc làm của bạn vẫn là điều cần thiết.

Khi danh sách các công ty mà bạn hướng tới hoàn tất, bước tiếp theo là tìm cách bắt đầu kết nối với những người trực tiếp làm việc trong công ty, nhà tuyển dụng hoặc bộ phận nhân sự để giới thiệu bản thân hoặc tìm hiểu về công ty. Điều quan trọng là bạn phải cho thấy tinh thần cầu tiến, những kỹ năng và điều bạn có thể mang lại cho công ty cũng như lý do vì sao bạn mong muốn đảm nhận vị trí đó. Khi biết được một công ty đang cần tuyển dụng một vị trí mới mà bạn cảm thấy mình phù hợp, bằng cách chủ động, bạn có nhiều khả năng sẽ là người mà họ sẽ cân nhắc tới trong số các ứng viên khi xem xét tuyển dụng.

3. Xem xét mạng lưới mối quan hệ của bạn

Bạn càng có mạng lưới quan hệ rộng rãi, bạn càng có nhiều cơ hội về thông tin việc làm và có thể nhận được sự giới thiệu, tư vấn và hỗ trợ từ mọi người mà bạn quen biết để tìm việc làm nhanh hơn. Bạn có thể tìm cơ hội việc làm thông qua bạn bè và gia đình, cựu sinh viên của trường, hàng xóm, người quen; ngoài ra bạn có thể tiếp cận với đồng nghiệp, bộ phận tuyển dụng nhân sự của công ty hay những người hiểu biết và đã từng làm việc trong lĩnh vực đó. Hãy nhớ rằng, mạng lưới bạn bè và các mối quan hệ quen biết là một nơi hữu ích giúp bạn có được cơ hội việc làm.

Làm Thế Nào Để Tìm Được Một Công Việc Phù Hợp Với Giá Trị Bản Thân Bạn

Công việc gắn bó như một người bạn, phải mất một thời gian để nhận ra những gì thực sự khiến bạn cảm thấy hạnh phúc trong công việc. Hầu hết người tìm việc đều mong muốn tìm việc làm nhanh chóng và có được một công việc mang lại giá trị ý nghĩa cho cuộc sống của họ nhưng không phải ai cũng nhận được công việc có thể phát huy được giá trị thực sự của họ.

Một trong những chìa khóa để gắn bó với công việc là công việc đó có thể giúp bạn phát huy các giá trị bản thân trong tổ chức, đội nhóm và bạn làm việc với tất cả những gì mà bạn tin tưởng vào khả năng của mình. Khi người tìm việc làm chọn những công việc đáp ứng đúng nhu cầu, động cơ và mong muốn của họ, họ sẽ say mê hơn trong công việc, trải nghiệm niềm vui và năng suất làm việc cũng cao hơn. Việc đạt được điều đó không chỉ đơn giản là theo đuổi đam mê của bạn mà cần có suy nghĩ chiến lược và tầm nhìn xa. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng hơn.

1. Hiểu rõ chính bản thân bạn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như nhận thức được những gì họ thực sự mong muốn. Việc xác định những gì bạn mong muốn có thể dễ dàng hơn việc thiết lập kế hoạch và thực hiện những gì bạn đặt ra để đạt được mục tiêu cuối cùng của mình. Một trong số những lý do là vì tham muốn của chúng ta thường thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh, ngay cả khi các giá trị cơ bản của chúng ta không thay đổi. Có các giá trị quan trọng được coi là động lực với hầu hết mọi người.

 • Địa vị xã hội muốn nói đến mong muốn về chỗ đứng của mỗi người so với những người khác trong công việc, trong cuộc sống và họ luôn cố gắng để có một vị thế nhất định trong xã hội. Ví dụ, một số người lấy động lực làm việc là vì muốn được công nhận thành tích, phát triển và thăng tiến trong các công việc của họ để có thể nắm quyền lực nhiều hơn. Những người mong muốn nắm quyền lực thường sẽ tìm những công việc cho phép họ có quyền kiểm soát và ảnh hưởng đến người khác. Những người khác có thể đánh giá địa vị xã hôi của họ thông qua thành công về tài chính, vì vậy họ theo đuổi công việc với mức lương cao.
 • Giá trị hòa nhập là những giá trị liên quan đến khả năng hòa hợp và gắn kết với mọi người. Những người có xu hướng muốn giúp đỡ người khác và muốn thay đổi thế giới trở nên tốt hơn thường thích hợp với các lĩnh vực phi lợi nhuận.
 • Các giá trị học vấn liên quan đến thiên hướng tư duy của con người và sự hiểu biết của họ về thế giới. Một số người thích hợp làm trong lĩnh vực khoa học, họ theo đuổi sự nghiệp với cơ hội học hỏi và tiếp thu kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu, công nghệ, kỹ thuật và học thuật. Những người khác làm tốt hơn trong môi trường thúc đẩy tư duy trực quan và đòi hỏi trải nghiệm thẩm mỹ phong phú như nghệ thuật.

2. Hiểu về người sử dụng lao động

Khám phá ra điều gì là động lực thúc đẩy bạn thường dễ dàng hơn là việc tìm kiếm một nơi làm việc mà bạn có thể cống hiến và phát huy năng lực. Ứng viên nào cũng muốn tìm việc làm nhanh nhất và để thu hút họ, nhiều nhà tuyển dụng cạnh tranh bằng cách quảng bá lợi ích khi đến với công ty của họ cho những người đang kiếm việc.

Một công ty thường thể hiện những mặt tốt đẹp của họ để thu hút người kiếm việc làm, hầu các trang web của công ty đều đăng tải các thông tin thể hiện họ coi trọng sự đổi mới, quan tâm đến trách nhiệm với xã hội và thúc đẩy sự phát triển của mình trên thị trường. Nhưng nếu bạn tham khảo cảm nhận của những nhân viên hiện tại, bạn có thể có được một bức tranh đa sắc thái hơn về công ty. Văn hóa của một công ty được đo lường một cách tốt nhất không phải bằng các thuật ngữ tốt đẹp mà nó sử dụng để mô tả về mình mà bởi tác động thực sự của nó đến nhân viên hay còn gọi là văn hóa doanh nghiệp. Phương tiện truyền thông xã hội hay đánh giá của nhân viên là một trong những công cụ hỗ trợ bạn tìm việc làm nhanh hơn qua việc xác định xem giá trị của một công ty có thực sự phù hợp với bạn hay không.

3. Học tập từ kinh nghiệm trong quá khứ

Khi bạn không thích một điều gì đó, không có nghĩa là sự thay đổi hoàn cảnh chắc chắn sẽ giúp bạn tốt hơn. Bạn có thể khám phá ra được những con đường nghề nghiệp phù hợp với mình bằng cách đánh giá xem xét những kinh nghiệm trong quá khứ. Hãy suy nghĩ về những điều bạn không thích trong công việc trước đây của mình, điều gì làm bạn không vui nhất? Điều gì khiến bạn rời bỏ công việc trước đây và các tiêu chuẩn bạn tìm kiếm ở nơi làm việc là gì? Đó có thể là sự hài lòng nhiều hơn trong vai trò mới của bạn hay bất kỳ điều gì mà bạn cảm thấy chưa thỏa mãn trong công việc cho đến thời điểm hiện tại.

Mọi người thường muốn thay đổi công việc hiện tại bằng cách kiếm việc làm mới, nhưng khi có một khía cạnh nào đó làm bạn không hài lòng với công việc hiện tại thì hãy chắc rằng việc quyết định thay đổi sang môi trường mới sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn và công việc mới có thể phát huy tốt hơn tiềm năng của bạn. Nếu bạn biết điều gì đó không phải là động lực quan trọng thúc đẩy bạn chẳng hạn như mức lương cao hoặc nhiều cơ hội được đi du lịch, chúng nghe có vẻ hấp dẫn với những người khác, nhưng đừng coi đó như là một động lực khiến bạn muốn tìm kiếm một công việc mới. Nghề nghiệp giống như các mối quan hệ, có thể mất một thời gian trước khi bạn có thể tìm ra những gì bạn thực sự cần và những gì làm cho bạn hạnh phúc.

3 Điều Bạn Cần Biết Để Tìm Một Công Việc Nhanh Hơn

Hầu hết mọi người đều lo lắng khi tìm kiếm một công việc mới. Các trang web giúp người tìm việc làm nhanh chóng rất hữu ích, tiết kiệm thời gian và mang lại cho bạn đa dạng các cơ hội việc làm, tuy nhiên đôi khi bạn không biết phải lựa chọn công việc nào thích hợp cho mình nhất. Trong số hàng ngàn người tìm việc, đây là lý do tại sao một số người tìm được việc nhanh hơn những người khác.

Những thất bại tạm thời trong quá trình tìm việc khiến bạn trở nên vững vàng hơn

Nếu bạn có được một số thành công nhỏ trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và tăng thêm niềm tin về con đường tìm kiếm công việc cho mình. Khi bạn có một kế hoạch cho con đường sự nghiệp với các cột mốc được xác định và các bước đi cụ thể, bạn có thể từng bước thực hiện mục tiêu của mình, việc đạt tới thành công sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn có thể nhận ra mình đang tiến bộ từng bước, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để tiếp tục lộ trình của mình.

Các điều cần thiết để tăng tốc việc tìm kiếm công việc của bạn

Một nghiên cứu của các nhà tuyển dụng cho thấy những người tìm việc làm nhanh hơn đã sử dụng một cách thích hợp những yếu tố cần thiết để cải thiện được hiệu quả tìm việc của họ.

Công cụ: Sử dụng thông tin, các công cụ mạng xã hội sẵn có để giúp bạn tìm hiểu đúng phương pháp tìm việc làm hiệu quả và tránh mắc những lỗi phổ biến trong quá trình kiếm việc bạn có thể mắc phải. Hãy nhớ rằng, trường học dạy chúng ta mọi thứ trừ cách tìm việc và những kỹ năng xã hội bạn chỉ có thể học được qua trải nghiệm thực tế, nó cũng tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Nhiều người sử dụng sai các cách thức để có được công việc vì họ muốn tìm việc làm nhanh chóng hơn, việc áp dụng đúng chiến thuật tìm việc làm sẽ giúp bạn không bị lãng phí thời gian vô ích. Thực tế, những người tìm việc thành công đã sử dụng quy trình từng bước và có ý thức, mục đích rõ ràng để tìm được công việc họ thực sự mong muốn.

Sự giúp đỡ: Hãy sử dụng sự hỗ trợ, tư vấn từ một chuyên gia để giúp bạn hiểu rõ về chính bản thân mình và đi đúng hướng trong tìm kiếm công việc. Người tư vấn sẽ không đưa ra cho bạn câu trả lời nhưng họ sẽ giúp bạn định hướng kiếm việc và bạn là người hoàn toàn chủ động.

Cộng đồng: Hãy cùng tham gia với một nhóm những người bạn cùng chí hướng, tích cực, cùng có mục tiêu chung giống bạn. Nếu bạn muốn cải thiện việc tìm kiếm công việc của mình, bạn cần tham gia thảo luận, trao đổi ý kiến với những người tìm việc khác để bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của họ và quan trọng là tạo cảm giác bạn không đơn độc trong tìm kiếm việc làm. Khi mọi người cùng nhau tìm việc làm, mọi điều sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Bằng sự hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, họ cảm thấy tích cực hơn ngay cả khi thất bại tạm thời trong hành trình tìm việc.

Nếu bạn muốn tìm một công việc mới nhanh hơn, bạn cần có phương pháp đúng đắn. Cho dù bạn cùng tham gia với một nhóm người đang tìm một công việc mới hay nhờ sự giúp đỡ của người tư vấn, điều quan trọng là phải hiểu rõ được về bản thân và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

10 phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm từ các ứng viên

1Chi phí để tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới có thể vừa tốn thời gian vừa tốn kém cho doanh nghiệp. Cho nên các doanh nghiệp luôn cố gắng tìm kiếm các ứng viên phản ánh tiềm năng gán bó lâu dài cùng với các đức tính nổi bật. Những đức tính này thường có thể được phát hiện trong cuộc phỏng vấn đầu tiên.

Dưới đây là mười đặc điểm để giúp bạn nổi bật và tăng khả năng tìm việc làm nhanh:

1. Tiềm năng dài hạn

Doanh thu cho việc đầu tư vào đào tạo nhân viên mới có thể khá tốn kém và các doanh nghiệp hầu hết đều không muốn thuê một ứng viên tìm việc làm không thể hiện được tiềm năng sẽ gắn bó dài hạn. Các nhà tuyển dụng tìm kiếm những đặc điểm của sự cam kết và tuổi thọ đối với các công việc ở quá khứ trong hồ sơ kiếm việc của ứng viên. Chẳng hạn, một ứng viên tìm việc làm có bằng đại học hoặc nhiều chứng chỉ sẽ cho thấy niềm đam mê theo đuổi việc học, phát triển nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến dài hạn.

2. Khả năng giải quyết vấn đề

Để tăng khả năng tìm việc làm nhanh hơn, khi phỏng vấn hãy nhắc đến các thành tựu trong quá khứ của bạn. Có kinh nghiệm xây dựng một chiến lược giúp tăng trưởng doanh số trong quá khứ sẽ gây ấn tượng nhiều hơn so với các nhân viên mới khác. Hãy chuẩn bị kỹ vì các nhà tuyển dụng có thể hỏi chi tiết về cách bạn đạt được các mục tiêu nghề nghiệp khác nhau trong quá khứ. Các nhà quản lý tuyển dụng muốn tìm kiếm những ứng viên nhiệt tình với mong muốn thúc đẩy doanh thu của công ty và có động lực cá nhân hướng tới những thành tựu trong tương lai.

3. Nhiệt tình và đam mê

Nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên nhiệt tình và đam mê, thành tựu của bạn nên tỏa sáng trong suốt cuộc phỏng vấn tìm kiếm việc. Những người yêu thích công việc của mình làm thường ở công ty lâu hơn những người làm việc vì tiền lương. Nhiệt tình là một đặc điểm tuyệt vời nên có ở một nhân viên mới. Nhân viên nhiệt tình và hướng ngoại thường hữu ích cho doanh nghiệp vì họ có thể thành thạo ở vị trí quản lý điều hành, lập kế hoạch về nhân sự cho doanh nghiệp.

4. Đưa các kỹ năng vào hành động

Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu những ứng viên tìm việc làm tiềm năng mới hoàn thành một nhiệm vụ hoặc làm việc trong một dự án để minh họa rõ hơn cho các kỹ năng của bạn. Một nhà tuyển dụng muốn tìm một ứng viên chủ động, hào hứng trở thành người tham gia tích cực vào các nỗ lực của công ty và sẵn sàng nỗ lực thêm để đạt được thành công trong kinh doanh. Các ứng viên giữ được bình tĩnh đồng thời thể hiện các kỹ năng giải quyết vấn đề làm việc tốt hơn dưới áp lực và trách nhiệm công việc có thể đi kèm.

5. Hòa nhập với môi trường làm việc
Khi phỏng vấn một ứng cử viên kiếm việc, điều quan trọng là phải đo lường mức độ phù hợp theo hai cách khác nhau. Đầu tiên, họ xem xét sự phù hợp của bạn cho vị trí ứng tuyển dựa trên kiến ​​thức, năng lực kỹ năng và khả năng tổng thể của ứng viên để thực hiện thành công các nhiệm vụ cần thiết. Thứ hai, đo lường mức độ phù hợp của bạn đối với toàn bộ tổ chức bằng cách hình dung bạn sẽ cá nhân hóa như thế nào để phù hợp với văn hóa công ty. Những nhân viên cảm thấy thành công ở vị trí của mình và có ý thức thuộc về công ty thường sẽ ở lại lâu hơn.

6. Tinh thần đồng đội

Trong nhiều tình huống, các nhân viên sẽ phải làm việc với các đồng nghiệp trong một dự án. Ngay cả khi một công việc đòi hỏi hầu hết các nhiệm vụ phải được hoàn thành một mình, sẽ có lúc các bạn sẽ phải làm việc cùng nhau. Các nhà tuyển dụng và quản lý thường hỏi những người tuyển dụng tiềm năng về mức độ bạn làm việc theo nhóm và loại môi trường làm việc bạn thích. Một số nhà tuyển dụng thậm chí có thể đưa ứng viên vào một cuộc phỏng vấn nhóm để xem bạn tương tác tốt như thế nào với một số người đã có trong đội ngũ nhân viên.

7. Tham vọng

Các doanh nghiệp muốn thuê những người có động lực làm việc vượt lên trên và vượt ra ngoài những gì được yêu cầu. Những nhân viên đầy tham vọng làm việc chăm chỉ để làm tốt nhất có thể trong vị trí của họ và thường nghĩ cách cải thiện công việc và hiệu quả hơn, làm cho nó trở thành một phẩm chất tuyệt vời cho một nhân viên đặc biệt là những người mới tốt nghiệp. Một nhân viên, người sở hữu những đặc điểm này, chắc chắn sẽ có cơ hội được xem xét cho các vị trí khó khăn hơn một khi cơ hội xuất hiện.

8. Công nhận thành công của người khác

Nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm kiếm sự trung thực và liêm chính trong suốt cuộc phỏng vấn. Khi nhận được một lời khen ngợi, thật đáng tuyên dương khi bạn chia sẻ thành tựu với các đồng nghiệp đã giúp bạn thành công. Đánh giá cao sự đóng góp các nhân viên khác sẽ củng cố cả tinh thần của cả nhóm và cá nhân, giúp xây dựng và củng cố một môi trường làm việc đáng tin cậy. Nhà tuyển dụng tuyển dụng tìm kiếm những người tự tin ở bản thân đồng thời cũng là người ghi nhận những nỗ lực từ toàn đội.

9. Phản hồi

Trở nên nhạy bén thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với các nhà tuyển dụng, một ứng viên trả lời chu đáo, lịch sự chào hỏi người khác, hay nói lời cảm ơn, sẽ để lại ấn tượng tốt so với các ứng viên khác, những người thiếu kỹ năng tương tác xã hội phù hợp. Đây cũng là một chỉ số quan trọng về cách bạn sẽ tương tác với các đồng nghiệp và khách hàng một khi ở vị trí này. Đối xử với mọi người một cách tôn trọng sẽ mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn trong mọi khía cạnh của công ty, đặc biệt là khi giao dịch trực tiếp với khách hàng.

10. Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng

Các ứng viên tạo ấn tượng tốt đầu tiên sẽ thiết lập bầu không khí phù hợp cho cuộc phỏng vấn. Hành động của bạn có thể tạo ra ấn tượng lâu dài trong những lần gặp đầu tiên quan trọng đó. Chìa khóa bao gồm: ăn mặc phù hợp cho buổi phỏng vấn và đúng giờ giúp tăng khả năng tìm việc làm nhanh. Tạo ấn tượng đầu tiên tích cực là rất quan trọng cho tất cả các bên liên quan!

4 kỹ năng chính bạn cần để trở thành một chuyên gia Digital Marketing thực thụ

4Ngành công nghiệp quảng cáo luôn biến hóa khôn lường, và với sự xuất hiện của các trang thiết bị công nghệ và xu hướng mới, tầm quan trọng của Digital Marketing đã tăng lên một cách nhanh chóng trong những năm gần đây.

Các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia với một loạt các kỹ năng nhằm đáp ứng thế giới kỹ thuật số luôn thay đổi này. Từ việc xử lý một trang web của công ty đến theo dõi KPIs. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 kỹ năng tìm việc làm chính giúp bạn trúng tuyển vị trí chuyên viên Digital Marketing, và đồng thời trở thành một chuyên gia trong ngành công nghiệp năng động này trong tương lai.

1. SEO, PPC

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một chiến lược tiếp thị quan trọng. Tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay luôn luôn cố gắng tìm ra những cách thức mới và sáng tạo để cải thiện thứ hạng SEO của họ. Qua đó, tiếp thị nội dung đã trở thành một trong những chiến thuật phổ biến nhất với khoảng 90% các doanh nghiệp đang khai thác sức mạnh của nó, theo một nguồn thông tin được thống kê vào cuối năm ngoái. Do vậy, việc hiểu rõ về chiến lược này sẽ là một kỹ năng tìm việc làm chất lượng với vị trí Digital Marketing.

PPC (trả phí cho mỗi lần nhấp) về cơ bản là trả phí để trang web của doanh nghiệp mình xuất hiện đầu tiên trên công cụ tìm kiếm Google. Các doanh nghiệp sẽ đánh giá cao những ứng viên tìm kiếm việc làm có kỹ năng khởi động một chiến dịch PPC sáng tạo và giúp mang lại lưu lượng truy cập cao nhất có thể.

Hãy chứng minh trên CV tìm việc làm của bạn về cách bạn thực hiện một chiến dịch đạt hiệu quả cao nhằm ghi điểm với đơn vị tuyển dụng.

2. Phương tiện truyền thông xã hội

Bạn sẽ không bao giờ thành công với Digital Marketing nếu bạn không hề có kiến ​​thức sâu rộng về phương tiện truyền thông xã hội. Các nền tảng như Facebook, Twitter và Instagram đã trở nên ngày càng phổ biến trong việc tiếp thị sản phẩm và dịch vụ.

Có kiến ​​thức làm việc trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau sẽ cho phép bạn xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội vững chắc cho một doanh nghiệp nào đó. Đây cũng là yếu tố giúp ứng viên có thể tìm việc làm nhanh chóng hơn bao giờ hết.

3. CMS

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress chạy khoảng 27% trên tất cả các trang web. Không chỉ vậy, nó liên tục cập nhật danh sách các plugin để cải thiện hành trình của khách hàng.

Là một chuyên gia Digital Marketing, điều quan trọng là bạn phải có kiến ​​thức làm việc về một vài nền tảng CMS khác nhau. Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn có thể duy trì hiệu quả một trang web và thực hiện các chiến lược để tăng lưu lượng truy cập, thì đây là một kỹ năng giúp bạn khác biệt so với các đối thủ tìm kiếm việc làm còn lại.

4. Kỹ năng sáng tạo và viết lách

Bạn có thể sử dụng WordPress một cách thành thạo, nhưng nếu bạn có thể cung cấp nội dung sáng tạo và độc nhất, thì đó chính là chìa khóa vạn năng giúp bạn có thể tìm việc làm nhanh chóng trong thời gian sắp tới? Bất cứ ai đang sở hữu cho riêng mình một bộ kỹ năng để tạo ra một chiến lược quảng cáo sáng tạo, có thể giữ lại và tạo lưu lượng truy cập thông qua các chiến lược khác nhau, thì đây là điều mà tất cả các doanh nghiệp hiện nay đang mong đợi.

Sở hữu kỹ năng viết sáng tạo sẽ cho phép bạn tạo nên các nội dung có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn một cách hiệu quả. Khi bạn đăng bài của mình lên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều đối tượng khác nhau. Khi bạn đã tích lũy cho mình các kỹ năng tìm việc làm nhanh chóng nêu trên, thì không có một lý do nào có thể cản trở bạn tìm kiếm việc làm Digital Marketing trong xã hội hiện nay.

Làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thứ hai thật hoàn hảo?

Sau khi thực hiện thành công cuộc phỏng vấn tìm kiếm việc làm đầu tiên, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn và thông báo cho bạn biết rằng bạn sẽ tham gia cuộc phỏng vấn thứ hai. Đây thật sự là một thông tin tuyệt với đối với bạn trên hành trình tìm kiếm việc làm của mình!

Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn có thể vượt qua rào cản cuối cùng quan trọng này trên con đường tìm việc làm nhanh chóng vươn đến một sự nghiệp mới của bản thân?

Tại sao nhà tuyển dụng là yêu cầu người tìm việc làm tham gia cuộc phỏng vấn thứ hai?

Cuộc phỏng vấn thứ hai chính là giai đoạn để nhà tuyển dụng có thể đào sâu hơn để tìm hiểu kinh nghiệm và kỹ năng của mỗi ứng viên tìm việc làm.

Hơn nữa, đối với những ngành nghề đòi hỏi nhiều về sự sáng tạo, chẳng hạn như viết nội dung quảng cáo hoặc những ngành nghề đòi hỏi nhiều về kỹ thuật chuyên môn, chẳng hạn như thợ mộc, thợ ống nước, nhà tuyển dụng sẽ mời họ đến để trao đổi cụ thể hơn sau quá trình sàng lọc ứng viên tìm việc làm ban đầu.

Cuộc phỏng vấn thứ hai chính là cơ hội để bạn cho thấy nhà tuyển dụng tiềm năng ở bạn và những gì bạn có khả năng mang lại cho họ. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm hai bí quyết sau đây, nhằm giúp bạn sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn thứ hai và nhận được kết quả hoàn hảo mà bạn mong muốn:

Hiểu những gì mà bạn được yêu cầu

Điều quan trọng để giúp bạn có thể tìm việc làm nhanh chóng đó là bạn phải biết rõ về những gì mà nhà tuyển dụng mong đợi trong một cuộc phỏng vấn thứ hai. Trên thực tế, cuộc phỏng vấn này sẽ mang tính chuyên nghiệp hơn một chút và có thể khó khăn hơn lần đầu tiên mà bạn đã trải qua. Tất cả mọi thứ từ ngôn ngữ cơ thể của bạn, cho đến cách bạn tự tiến hành hoặc trả lời các câu hỏi đều thực sự quan trọng với cuộc phỏng vấn tìm kiếm việc làm thứ hai của bạn.

Lập kế hoạch rõ ràng trước khi tham gia phỏng vấn

Bạn phải bắt đầu thực hiện một số chuẩn bị dự kiến ​​trong trường hợp bạn được lọt vào danh sách các ứng viên tìm việc làm nhanh chóng, vì cuộc phỏng vấn thứ hai này chính là thời điểm thích hợp để nhà tuyển dụng nêu ra bất kỳ nghi ngờ hoặc yếu cầu phức tạp nào khác về khả năng của bạn hoặc công việc của bạn. Tuy nhiên, đừng quá hoảng sợ, mà phải tập trung vào câu hỏi của họ đặt ra, nhằm có hướng giải quyết tốt nhất mang lại lợi thế cho bạn. Hãy biết cách lấy kiến ​​thức về công ty và vị trí việc làm mà bạn đã tìm hiểu được và sử dụng chúng để kết hợp với một số câu trả lời của riêng bạn.

Ví dụ, họ có thể hỏi bạn về việc bạn thiếu kinh nghiệm trong một lĩnh vực nhất định nào đó. Đây là cơ hội hoàn hảo để làm nổi bật cách bạn có thể biến điểm yếu hiện tại thành điểm mạnh. Cụ thể, bạn có thể thừa nhận rằng bạn yếu ở lĩnh vực đó, nhưng thể hiện niềm đam mê phát triển.

Bạn đã ẵn sàng để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thứ hai của bạn hay chưa?

Với sự chuẩn bị tốt và một thái độ chuyên nghiệp, tự tin và bình tĩnh, bạn sẽ có thể biến cuộc phỏng vấn thứ hai của mình thành cuộc phỏng vấn đảm bảo cho thành công tuyệt đối của bạn cho vị trí việc làm sắp tới!

5 lý do tại sao nhóm ngành tổ chức sự kiện là một sự lựa chọn tuyệt vời

Nếu bạn là một người hướng ngoại, có tổ chức, luôn đúng giờ và thích việc bảo toàn tất cả những chi tiết nhỏ trong công việc, thì vị trí việc làm trong nhóm ngành tổ chức sự kiện có thể là một bước đi hoàn hảo cho bạn trên hành trình tìm kiếm việc làm của riêng mình

Những người làm việc trong nhóm ngành này hầu như đều dành nhiều thời gian của mình để lên kế hoạch cho các sự kiện đáng nhớ cho những dịp quan trọng của khách hàng bằng cách ứng dụng tất cả các kỹ năng của bản thân.

Nếu bạn nghĩ rằng đây là lựa chọn phù hợp với bạn, thì đây là tám lý do tại sao bạn nên nghiêm túc tìm việc làm trong nhóm ngành này:

1. Đa dạng hóa

Nếu bạn thích sự đa dạng trong công việc, thì ngành nghề thuộc nhóm ngành tổ chức sự kiện chắc chắn sẽ mang lại cho bạn điều đó. Hãy bắt đầu tìm việc làm nhanh chóng để giúp bạn có cơ hội được bước vào thế giới đa dạng này với những kế hoạch tổ chức sự kiện hoành tráng đang chờ bạn phía trước.

Từ những sự kiện thân mật nhỏ, đến những sự kiện lớn của công ty, sự đa dạng thực sự có thể là gia vị đầy màu sắc dành cho người có nhu cầu tìm việc làm trong ngành tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay.

2. Ngành công nghiệp bùng nổ

Khi mọi người trở nên bận rộn hơn, họ không còn có thời gian để lên kế hoạch cho các sự kiện của riêng mình, thì việc thuê ai đó làm tất cả các nhiệm vụ khó khăn cho họ thật sự đóng vai trò cực kỳ ý nghĩa. Vì vậy, thật dễ dàng để thấy tại sao ngành công nghiệp này đang phát triển với tốc độ chóng mặt ngày nay. Đây chính là lợi thế cho những nhân tố có mong muốn tìm kiếm việc làm trong nhóm ngành đó.

3. Tính linh hoạt cao

Khi bạn đang tìm kiếm việc làm trong ngành tổ chức sự kiện, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp dành cho bạn. Một số công ty lớn thiết lập riêng cho mình một đội ngũ lập kế hoạch sự kiện. Ngoài ra, có những cơ quan sự kiện luôn tìm kiếm những người có kỹ năng đa dạng để tham gia vào đội của họ. Và nếu bạn có những yếu tố mà họ cần, thì chắc hẳn rằng bạn sẽ có thể tìm việc làm nhanh chóng ở công ty họ.

4. Du lịch

Mỗi một sự kiện đều thường được tổ chức giữa nhiều quốc gia trên thế giới. Sự nghiệp trong nhóm ngành này có thể cho bạn cơ hội tuyệt vời để thể các kỹ năng của bạn đi bất cứ nơi nào trên thế giới và kết hợp du lịch vào sự nghiệp của mình. Vì vậy, nếu bạn là người không thích sống nội tâm, hãy tìm việc làm nhanh trong nhóm ngành này nhé!

5. Thưởng

Bạn có muốn thấy những nỗ lực trong công việc của bạn đã thực hiện được công nhận? Tìm việc làm trong nhóm ngành tổ chức sự kiện có thể là cơ hội hoàn hảo để bạn thực hiện điều này.

Không có phần thưởng nào lớn hơn phản hồi tích cực từ khách hàng dành cho bạn. Điều này có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy mạnh mẽ để tiếp tục và lên kế hoạch cho sự kiện tiếp theo của mình.

11 Gợi ý giúp bạn tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm mới hay thực hiện một sự thay đổi nghề nghiệp không dễ dàng như bạn nghĩ. Đặc biệt là khi bạn là người hỗ trợ tài chính duy nhất cho gia đình hoặc bạn có những ràng buộc về tài chính nhất định thì quá trình kiếm việc của bạn đôi lúc trở nên căng thẳng và áp lực nếu bạn không thể tìm việc làm nhanh.

11 Gợi ý giúp bạn tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm mới hay thực hiện một sự thay đổi nghề nghiệp không dễ dàng như bạn nghĩ. Đặc biệt là khi bạn là người hỗ trợ tài chính duy nhất cho gia đình hoặc bạn có những ràng buộc về tài chính nhất định thì quá trình kiếm việc của bạn đôi lúc trở nên căng thẳng và áp lực nếu bạn không thể tìm việc làm nhanh.

Vậy làm thế nào để tìm việc làm nhanh chóng?

 1. Cập nhật và chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn
  Đây là nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn sẽ cần phải quan tâm. Thành tích gần đây của bạn, các dự án đã được thực hiện và kinh nghiệm làm việc của bạn phải được cập nhật trong sơ yếu lý lịch của bạn.
  Sử dụng loại phông chữ chuyên nghiệp để chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch được định dạng trước sẽ giúp đơn giản hóa công việc của bạn. Và hãy đảm bảo rằng sơ yếu lí lịch phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.
  Cho dù bạn đã chỉnh sửa bao nhiêu lần nội dung, vẫn có thể có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả. Bạn nên nhờ một người bạn đọc tham khảo để giúp bạn tìm các lỗi mà bạn không nhìn thấy.
 2. Chuẩn bị thư giới thiệu
  Tùy thuộc vào bài đăng hoặc vị trí ứng tuyển phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của bạn, sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị thư giới thiệu riêng biệt ngắn gọn và chính xác. Chuẩn bị trước và chủ động sẽ giúp tăng cơ hội của bạn. Bắt đầu thư của bạn với lời chào chính thức, và chuẩn bị một nội dung thu hút người đọc.
 3. Đăng ký tại các trang web
  Vì internet là lựa chọn đầu tiên về nơi bắt đầu tìm kiếm việc làm nhanh, tốt nhất bạn nên đăng ký vào các trang tìm việc làm phù hợp với trình độ của bạn. Bằng cách đăng tải đơn tìm việc làm với các chi tiết đầy đủ, bạn có thể được liên lạc từ các doanh nghiệp tiềm năng.
  Hầu hết các công việc hiện nay được đăng tải thông tin qua báo chí và trang web trực tuyến. Nhiều công ty đăng bài tuyển dụng trong trang web của họ. Nộp đơn thông qua các trang web này sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ để bạn có được công việc.
 4. Dịch vụ việc làm:
  Đăng ký tại các dịch vụ tìm việc làm sẽ giúp bạn có được một công việc nhanh chóng. Chi phí có thể không cao và giá cả phải chăng. Cố gắng liên hệ hoặc kết nối với một nhà cung cấp việc làm và tìm kiếm sự giúp đỡ của họ là tốt. Các dịch vụ tìm việc làm nhanh này thường kết nối bạn với khách hàng dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Cơ hội được gọi phỏng vấn sẽ rất cao.
 5. Sử dụng mạng lưới người quen
  Cần lưu ý rằng nhiều vị trí được lấp đầy bằng lời giới thiệu hoặc thông qua mạng lưới cá nhân. Tiếp cận các công ty có vị trí tuyển dụng sử dụng mạng lưới bạn bè của bạn sẽ cực kỳ hữu ích. Đừng tỏ ra do dự trong việc tìm hiểu hoặc yêu cầu sự giúp đỡ từ những người có liên quan trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể không bao giờ biết rằng bạn có thể tìm thấy một công việc hoàn hảo.
 6. Tiếp tục gửi đơn kiếm việc tới các đơn vị khác
  Ngay cả khi bạn đã tham dự phỏng vấn, hãy tiếp tục nộp đơn tìm việc làm bất cứ khi nào có chỗ trống phát sinh. Cho đến khi bạn có một lời đề nghị trong tay, không có gì đảm bảo rằng bạn có công việc mơ ước của mình.
 7. Chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn
  Bạn cũng nên chuẩn bị cho những câu hỏi có thể có mặt trong quá trình phỏng vấn. Phỏng vấn chủ yếu dựa trên các khía cạnh kỹ thuật và liên quan đến nhân sự. Các câu hỏi kỹ thuật sẽ tập trung vào việc nắm được khả năng của bạn để xử lý công việc. Mỗi buổi phỏng vấn ở những nơi khác nhau sẽ giúp xây dựng sự tự tin của bạn.
 8. Hãy nhớ ăn mặc phù hợp:
  Vẻ ngoài của bạn trong các cuộc phỏng vấn là yếu tố quan trọng nhất vì nó cũng thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn trong công việc. Giống như đã nói ấn tượng đầu tiên là ấn tượng tốt nhất vì vậy hãy mặc một trang phục phù hợp. Nó phải phù hợp với công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển.
 9. Tiếp thị bản thân
  Chiến thuật này là một khía cạnh của việc chủ động chính mình. Chuẩn bị về cách nói về bản thân bạn, đặc biệt là về các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được. Nó giống như kể chuyện. Bạn phải biết những gì cần nói và bao nhiêu để nói. Sẽ không hoàn toàn khó khăn nếu bạn biết phải nói gì. Hãy viết ra những gì bạn muốn nói về bản thân trước buổi phỏng vấn kiếm việc.
 10. Linh hoạt trong các lựa chọn
  Đôi khi thị trường có thể không cung cấp vị trí giống như bạn đã làm việc. Bạn phải chuẩn bị tinh thần để chuyển sang một loại công việc khác nếu không bạn sẽ không nhận được công việc và còn khiến bạn mất đi những cơ hội có thể phát sinh.
 11. Mang một thái độ tích cực:
  Khía cạnh quan trọng nhất để bạn tiến lên phía trước chính là thái độ tích cực. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các kết nối dễ dàng và cũng giúp bạn tham dự các cuộc phỏng vấn một cách tự tin. Bạn chắc chắn sẽ mang lại thành công cho chính mình nếu bản chất này gắn bó với bạn.