Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Phát Triển Và Tìm Được Việc Làm Nhanh

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc trở thành một nhà phát triển phần mềm hoặc tìm kiếm một sự thay đổi nghề nghiệp chưa? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch vững chắc để giúp bạn trở thành nhà phát triển phần mềm và giúp bạn tìm việc làm đầu tiên thành công!

Nhưng tại sao là một nhà phát triển?

Nếu bạn đang xem xét trở thành một nhà phát triển và không chắc chắn liệu đó có phải là một ý tưởng hay không, thì đây là một vài điều cần suy nghĩ:

TCông việc có thể rất đa dạng và thú vị – với tư cách là nhà phát triển, bạn có thể làm việc trên một loạt các dự án khổng lồ từ các trang web thương mại điện tử đến các trò chơi trên máy tính, từ ứng dụng di động đến trí tuệ nhân tạo .Hầu như tất cả các kỹ năng đều có thể chuyển đổi giữa mỗi lĩnh vực này và điều này có nghĩa là bạn không bị “khóa” trong một công việc.

Công việc có thể linh hoạt – Vì hầu hết công việc của bạn là đọc và viết mã, tất cả những gì bạn cần là một máy tính. Điều này có nghĩa là nó có thể được thực hiện từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Ngày càng có nhiều nhà phát triển từ xa làm việc tại nhà hoặc đi du lịch khắp thế giới.

Tìm kiếm việc làm

Nếu bạn đã thực hiện mọi thứ trong kế hoạch cho đến nay, thì bạn sẽ đáp ứng yêu cầu của rất nhiều công việc phát triển web cơ bản. Bây giờ là lúc để áp dụng cho một số công việc.

Để ứng tuyển cho hầu hết các công việc, bạn cần một CV tìm việc làm hoặc sơ yếu lý lịch. Điều này sẽ làm nổi bật các điểm mạnh của bạn mà không gây thêm chú ý vào thời gian thực hành mà bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm thương mại nào.

Điều này có vẻ sai, nhưng bạn nên tìm kiếm các công việc mà bạn có thể đáp ứng 80% (hoặc hơn) các yêu cầu. Bạn luôn có thể chỉ ra rằng là một nhà phát triển tự học, bạn có thể sẽ nhận được các yêu cầu khác nhanh hơn hầu hết những ứng viên kiếm việc khác.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn nên ứng tuyển cho mọi công việc nơi bạn đáp ứng yêu cầu. Chỉ áp dụng cho các công việc mà bạn nghĩ là thú vị và bạn sẽ nhận nếu được đề nghị.

“Sử dụng” nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng tìm việc làm có thể là một công cụ mạnh mẽ để có được công việc đầu tiên của bạn.Họ biết những gì công ty muốn, thường có những công việc không có trong mô tả công việc và họ muốn bạn đạt được công việc mà đó là cách họ được trả tiền.

Để đảm bảo rằng CV kiếm việc của bạn có trong tay càng nhiều nhà tuyển dụng càng tốt, chúng ta cần phải ứng tuyển cho các công việc trên một loạt các trang web. Bắt đầu với các trang web lớn, nhưng cũng cố gắng tìm các trang web việc làm nhỏ hơn.

Rất nhiều nhà phát triển nói về việc các nhà tuyển dụng khủng khiếp như thế nào, nhưng chúng ta cần đảm bảo cư xử với họ. Bất cứ khi nào bạn nói chuyện với một nhà tuyển dụng, hãy chắc chắn thái độ tôn trọng và lịch sự. Nếu họ hỏi bạn về những công việc cao hơn hoặc thấp hơn công việc bạn mong muốn, hãy cảm ơn họ và từ chối nhưng nhắc nhở họ về hình thức công việc bạn đang tìm kiếm.

Hai công việc đầu tiên của tôi đến từ các nhà tuyển dụng hỏi về một công việc không phù hợp với tôi, nhưng họ có một công việc khác hoàn hảo. Đừng cho họ một thời gian khó khăn như vậy.

Tiếp tục cải tiến

Bạn có thể sẽ không nhận được một cuộc phỏng vấn trong khi tìm việc làm và lời mời làm việc trong tuần đầu tiên xin việc. Bạn có thể không nhận được một cuộc phỏng vấn trong tháng đầu tiên, nhưng điều này giúp bạn có thời gian để cải thiện hơn.

Bây giờ chúng ta đã đáp ứng các yêu cầu cơ bản, chúng ta có thể bắt đầu thêm nhiều thứ hay ho hơn vào bộ công cụ của mình. Bây giờ là lúc để thêm một công cụ mới vào rương công cụ của bạn. .Thêm nhiều kỹ năng sẽ khiến nhà tuyển dụng có nhiều khả năng muốn bạn và tăng cơ hội nhận được một cuộc phỏng vấn.

Tagged: Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *